HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI TRỘN SƠN TỰ ĐỘNG

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI TRỘN SƠN TỰ ĐỘNG

1 .LẮP RÁP MÁY VỚI THIẾT BỊ ĐI KÈM

Nối máy với nguồn khí bằng dây và đầu nối theo mô tả sau

Lưu ý:

 • Nguồn khí phải sạch
 • Dụng cụ sẽ hoạt động hiệu quả và bền thông qua bộ lọc khí nén
 • Áp hơi cung cấp cho nồi trộn lớn nhất 3 kgf/cm2 , xem trong catalogue để biết thêm
 • Tùy từng loại nồi trộn sử dụng đường kính dây hơi khác nhau được thể hiện rõ trong cataloge của nhà sản xuất.
 • Chiều dài dây hơi từ trạm hơi đến thiết bị : 5 mét

2. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI TRỘN SƠN.

 • Regulator (Nút điều chỉnh hơi vào Nồi trộn sơn): Cấp hơi vào, Khi đó trong bình vẫn chưa có áp suất, bằng nút này ta vặn cùng chiều kim đồng hồ để đưa áp suất khí vào trong theo ý mình muốn dựa trên Đồng hồ đo áp suất khí.
 • Pressure Gauge (Đồng hồ đo áp suất khí): giúp cho người sử dụng biết là Áp suất khí vô trong nồi là bao nhiêu, Tùy theo Nồi trộn sơn lớn hay nhỏ và mình xem kỹ thông số kỹ thuật trong cataloge quy định cho áp suất khí từng sản phẩm để điều chỉnh cho phù hợp khi sử dụng (5 lít, 10 lít, 20 lít, 40 lít, 60 lít, 80 lít ).
 • Safety Valve (Van xả khí tự động hay còn gọi là Van an toàn): Van có chức năng xả khí tự động khi ta đưa áp suất khí vô quá quy định, buộc van xả khí này phải xả khí dư thừa trong bình ra, van xả khí giúp an toàn khi sử dụng và thải lượng khí dư thừa ra khỏi bình. Để an toàn, nên chú ý sử dụng lưu lượng khí vào đúng quy định nhà sản xuất.
 • Release Valve (Van xả hết khí ra ngoài): Van có chức năng xả hết khí ra ngoài khi ngừng sử dụng, Lưu ý khi ngừng sử dụng, đừng vội mở nắp Nồi trộn sơn ra vệ sinh ngay vì Áp suất khí còn bên trong, ta rất khó mở ra, nếu có mở ra được thì nắp nồi trộn sẽ rất nguy hiểm. Nên khi ngừng sử dụng, ta nên vặn Van theo ngược chiều Kim đồng hồ, van sẽ xả hết khí ra, khi đó ta mở nắp Nồi trộn ra vệ sinh một cách nhanh chóng và An toàn.
 • Air motor/ Air Valve (Van điều chỉnh tốc độ quay của cây khuấy sơn): Van sẽ điều chỉnh tốc độ quay cây khuấy sơn theo ý muốn bằng cách vặn theo chiều và ngược chiều kim đồng hồ của van, Lưu Ý: Cây khuấy sơn có tác dụng chống lắng đọng nên khi sản phẩm đã được trộn đều, nhà sản xuất khuyến cáo chúng ta chỉ cho quay tốc độ vừa phải(60~120 vòng/phút), nhằm nâng cao tuổi thọ của mô tơ.

Bước 1: Đậy kín nắp nồi trộn sơn (Chú ý: có khóa đi kèm, chúng ta phải sử dụng khóa này để đóng kính nhất có thể của 4 hoặc 5 khóa trên nắp nồi trộn)

Bước 2: Kết nối dây dẫn vào những vị trí van đầu ra trên nắp Nồi Trộn Sơn

Bước 3: Cấp hơi vào nồi trộn (Chú ý: Điều chỉnh áp hơi bên trong nồi trộn phù hợp với nhu cầu sử dụng nằm trong giới hạn cho phép mà nhà sản xuất đã thể hiện rõ trên catalogue).

Bước 4: Điều chính van Motor để cây khuấy bên trong khuấy đều sơn và chống lắng đọng sơn .

3. CÁCH SỬA CHỮA KHI NỒI TRỘN SƠN BỊ LỖI

LỖI NGUYÊN NHÂN KHẮC PHỤC
– Cây khuấy trên nồi trộn không hoạt động – Hư mô tơ khuấy.

– Mô tơ khuấy không tra mỡ bò làm bị kẹt

 

– Thay moto mới

– Tra mỡ bò chịu nhiệt vào piston của mô tơ .

 

– Nắp nồi trộn bị xì gió – Nặp nồi trộn lắp chưa khớp vào thùng nồi trộn

– Ron nắp nồi trộn bị hư

– Điều chỉnh lại sao cho khớp mí ghép của nắp nồi trộn và thùng nồi trộn.

– Thay mới ron nắp nồi trộn

– Van xả tự động bị xì gió – Van xả chưa siết chặt lại.

– Van xử tự động bị hư

– Siết chặt van xả lại

– Thay van xả mới .

 

 

Điều kiện bảo hành:

 • Sản phẩm được cung cấp còn trong thời gian bảo hành, hư hỏng do nhà sản xuất.
 • Không tự ý tháo rời sản phẩm khi sản phẩm mới được cung cấp, mọi thắc mắc xin liên hệ với bộ phận kĩ thuật của công ty để được khắc phục và giải quyết trong thời gian nhanh nhất